Sir Jim Ratcliffe trao cho Manchester United sự thúc đẩy lớn trong việc tiếp quản Manchester United

0

24H BÓNG ĐÁ : UEFA đã phán quyết rằng các câu lạc bộ thuộc sở hữu chung có thể thi đấu ở bóng đá châu Âu, mang lại cho Sir Jim Ratcliffe – người cũng sở hữu câu lạc bộ Pháp Nice – một sự thúc đẩy trong hy vọng tiếp quản Man United của ông

Hy vọng mua lại Manchester United của Sir Jim Ratcliffe đã được thúc đẩy bởi quyết định của UEFA cho phép sáu câu lạc bộ thuộc quyền sở hữu chung tham gia thi đấu ở giải bóng đá châu Âu mùa giải tới.

Doanh nhân sinh ra ở Manchester đã sở hữu trang phục thi đấu tại Ligue 1 Nice, đội thường thi đấu ở một trong ba giải đấu cấp châu lục của UEFA.

TIN THỂ THAO 24H : UA BOVào thứ Sáu, UEFA đã xác nhận rằng các câu lạc bộ có cùng cơ cấu sở hữu có thể tham gia các giải đấu của họ, bao gồm Aston Villa và câu lạc bộ Bồ Đào Nha Vitoria; Brighton và Royal Union Saint-Gilloise của Bỉ, cùng với những gã khổng lồ của Ý Milan và trang phục của Ligue 1 Toulouse.

Doanh nhân người Qatar Sheikh Jassim đang đấu thầu câu lạc bộ cùng với người giàu nhất nước Anh Ratcliffe, người trước đây được cho là được yêu thích với chiến lược mua lại United. Giá thầu của Sheikh Jassim dường như ở vị trí cực kỳ quan trọng để mua câu lạc bộ từ gia đình Glazer, nhưng chưa có quyết định nào được đưa ra.

Hy vọng mua lại United của Ratcliffe đã làm dấy lên lo ngại về xung đột lợi ích tiềm ẩn do công ty INEOS cũng đang quản lý Nice ở Pháp. Tuy nhiên, phán quyết của UEFA đã đánh giá rằng đây sẽ không phải là rào cản đối với việc cả hai câu lạc bộ thi đấu tại cúp châu Âu.

Thống kê bóng đá trong một quá trình cực kỳ kéo dài gần bước sang tháng thứ tám, gia đình Glazer cuối cùng đã thống nhất về việc bán câu lạc bộ. Đã có những lo ngại rằng gia đình mâu thuẫn với nhau trong quá trình bán câu lạc bộ vì cả sáu anh chị em vẫn kiếm được lợi nhuận từ cổ phần của họ.

Ratcliffe, người giàu nhất nước Anh, trước đây được cho là người được yêu thích nhất với chiến lược mua lại United. Lời đề nghị của người đứng đầu INEOS sẽ giúp ông nắm quyền kiểm soát câu lạc bộ và cho phép chủ sở hữu hiện tại là Joel và Avram Glazer tạm thời giữ lại 20% cổ phần của United.

Ít nhất hai trong số sáu anh em nhà Glazer – Joel và Avram – được cho là đã ưu tiên lựa chọn cho phép một nhà đầu tư bên ngoài mua cổ phần của câu lạc bộ để giúp tài trợ cho các dự án vốn lớn như tái phát triển sân vận động Old Trafford và sân tập Carrington . Tuy nhiên, một sự thay đổi quyền sở hữu bây giờ là kết quả có thể xảy ra.

Một số công ty đầu tư của Hoa Kỳ – Elliott Management, Carlyle Group và Ares Management – đã đề xuất đầu tư thiểu số vào câu lạc bộ, điều này sẽ giúp nhà Glazer tiếp tục giữ vị trí lãnh đạo United nhưng có thêm quyền chi tiêu. Tuy nhiên, điều đó bây giờ được coi là không thể.

Nhà Glazer không được lòng những người ủng hộ sâu sắc sau khi vụ mua lại bằng đòn bẩy của họ vào năm 2005 khiến câu lạc bộ phải gánh những khoản nợ khổng lồ, trong khi trên sân, Quỷ đỏ đã trải qua một thập kỷ không giành được chức vô địch Premier League. Người hâm mộ United muốn nhà Glazer từ bỏ toàn bộ câu lạc bộ.

“Rõ ràng là chúng tôi không thể nói quá nhiều vì chúng tôi đã ký thỏa thuận không tiết lộ thông tin (NDA) và chúng tôi tôn trọng điều đó nhưng vẫn còn một quá trình và chúng tôi đang trong quá trình đó,” Ratcliffe nói tại buổi ra mắt sách của Knightsbridge hồi đầu tuần này .

“Chúng tôi có một lời đề nghị tốt – chúng tôi đã gặp nhà Glazer một vài lần và chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện thú vị nhưng cuối cùng thì đó là quyết định của họ… chúng tôi vẫn rất muốn làm điều đó. Tôi cũng tin rằng chúng tôi sẽ làm tốt công việc và làm điều đó vì những lý do chính đáng. Chúng tôi luôn tập trung vào nó.”

Anh ấy tiếp tục khi nói về tầm quan trọng văn hóa của câu lạc bộ: “Họ không còn tạo ra chúng nữa. Manchester United và những loại câu lạc bộ này, nó giống như nghệ thuật hoặc những lĩnh vực tương tự vậy.

“Khi bạn có những thứ đặc biệt và giá trị của chúng tiếp tục tăng theo thời gian vì chúng rất đặc biệt và hiếm. Tôi không thích vứt tiền đi hoặc mất tiền. Điều đó không làm tôi vui chút nào. Nhưng chúng tôi thì không ở đó để kiếm tiền từ nó. Nếu đó là một tài sản thực sự tốt, nó sẽ tăng giá trị theo thời gian.”

XEM THÊM:

Những cầu thủ bị Arsenal cho ra đi đã chứng minh họ sai bao gồm cả bộ ba Premier League

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *