Quang Hải sẽ chấm dứt hợp đồng với Pau FC sớm hơn 1 năm

0

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã chấm dứt hợp đồng với Pau FC sớm hơn một năm, trở thành cầu thủ tự do kể từ ngày 30/6/2023.

“Chúng tôi đã đạt được thỏa thuận,” Chủ tịch Pau FC Bernard Laporte Fray chia sẻ với tờ La Rép des Pyrénées vào ngày 4/6. “Quang Hải sẽ ra đi tự do và sẽ nhanh chóng tìm bến đỗ mới. Anh không còn gắn bó với Pau FC.”

Vào ngày 1/6, đại diện của Quang Hải đã gặp trực tiếp Chủ tịch Pau FC. Hai bên đã đạt được thỏa thuận sau hai ngày, cũng là thời điểm Pau FC giành chiến thắng với số kết quả giải đặc biệt 1-0 trước Caen ở trận cuối cùng để trụ hạng Ligue 2. Quang Hải đã theo dõi trận đấu này và sau đó gặp đồng đội để nói lời chia tay. Quang Hải gia nhập Pau FC tại Pháp vào tháng 6/2022 theo một hợp đồng kéo dài hai năm. Tuy nhiên, tiền vệ tuyển Việt Nam không thể thích ứng với môi trường Ligue 2 và dần dần biến mất khỏi đội một kể từ tháng 2.

Quang Hải ra sân thi đấu ở giải hạng 5 Pháp

Suốt mùa giải, Quang Hải đã thi đấu 13 trận, với tổng cộng 268 phút – trung bình 20,6 phút mỗi trận và ghi được một bàn. kết quả xổ số miền trung Lần cuối cùng anh vào sân cho đội một là vào những phút cuối trận thua 0-1 trước Laval ngày 18/2 tại Ligue 2. Sau đó, tiền vệ 26 tuổi đã thi đấu bảy trận với tổng cộng 579 phút cho đội Pau B tại giải hạng Năm (National 3).

Chủ tịch Pau FC cho biết rằng việc một cầu thủ có tài năng như Quang Hải chấp nhận thực tế này là rất khó. Tuy nhiên, điều này cũng thể hiện rằng môi trường khắc nghiệt của Ligue 2 đối với cầu thủ tiềm năng. “Sự ít được ra sân của Hải thể hiện rõ yêu cầu về sự thích ứng và sức mạnh tại Ligue 2,” Chủ tịch Laporte Fray nói. “Thể hình không phải là điểm mạnh của anh ấy.” Tuy vậy, Fray nhấn mạnh rằng việc Quang Hải gia nhập Pau FC đã để lại ấn tượng mạnh mẽ với ông. Chủ tịch đề cập đến sự gia tăng đáng kể trong hiệu ứng truyền thông khi ký hợp đồng với tiền vệ người Việt Nam.

Trước đó, Quang Hải sẽ tham gia buổi tập cùng đội tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho hai trận giao hữu với đội tuyển Hong Kong (15/6) và Syria (20/6). Đây là lần đầu tiên Hải làm việc trực tiếp với HLV mới Philippe Troussier.

Trong thời gian tự do, Nguyễn Quang Hải sẽ tìm kiếm một bến đỗ mới cho sự nghiệp của mình. Các CLB trong nước có thể trở thành lựa chọn hàng đầu cho tiền vệ tuyển Việt Nam. Sự xuất sắc và danh tiếng của Hải đã thu hút sự quan tâm từ nhiều đội bóng trong V-League. Các nhà quản lý và HLV sẽ theo dõi tình hình của anh với sự háo hức và hy vọng có cơ hội chiêu mộ cầu thủ tài năng này. Thị trường chuyển nhượng của V-League 2023 cũng sẽ mở cửa từ ngày 6/6 đến 3/7, đây là cơ hội để Quang Hải tìm kiếm bến đỗ tiếp theo của mình.

HLV Hà Nội nói gì về quyết định không dùng ngoại binh từ đầu trận?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *