Tin thể thao 24h : Cựu thủ môn của Chelsea chỉ xuất hiện một lần dưới thời cựu huấn luyện viên đội tuyển Anh Phil Neville tại SheBelieves Cup 2018

Cựu Sư tử cái Siobhan Chamberlain đã tuyên bố rằng sự tôn trọng của Sarina Wiegmam đối với các cầu thủ là yếu tố then chốt dẫn đến thành công của các Sư tử – sau sự thiếu trung thực của Phil Neville trong vai trò này.

Neville được bổ nhiệm làm huấn luyện viên đội tuyển nữ Anh vào tháng 1 năm 2018, dẫn dắt các Sư tử đến bán kết Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2019 tại Pháp sau khi giám sát chiến dịch SheBelieves Cup giành chiến thắng vào đầu năm đó.

Tuy nhiên, sau khi tổ chức World Cup, đội tuyển Anh của Neville gặp khó khăn trong việc tận dụng vốn và thất bại trước các nhà đương kim vô địch thế giới là Hoa Kỳ và Tây Ban Nha khiến đội này thua 7 trận sau 11 trận, chuỗi trận tồi tệ nhất của đội kể từ năm 2003. Áp lực sau đó đè nặng lên vai Neville, người thừa nhận anh phải chịu trách nhiệm cá nhân về phong độ “không thể chấp nhận được” của đội tuyển Anh trong bối cảnh giới truyền thông gia tăng giám sát.

Và Chamberlain, người chỉ xuất hiện một lần trong nhiệm kỳ của Neville, đã coi sự thiếu trung thực rõ ràng của người quản lý cũ với các cầu thủ là có vấn đề và góp phần khiến Neville trở nên “không ổn định” trong vai trò này.

Chamberlain nói với Ladbrokes: “Tôi phải lựa chọn từ ngữ của mình một cách khôn ngoan, nhưng mối quan hệ của tôi với anh ấy [Phil Neville] không được tốt cho lắm. “Tôi không cảm thấy mình nhận được sự trung thực từ ông ấy bất cứ khi nào tôi đặt câu hỏi về tương lai của mình và tôi đang ở đâu.”

Cựu thủ môn của Chelsea và Liverpool nói thêm: “Sự tôn trọng là rất quan trọng, nhưng bạn cũng muốn có sự trung thực; đó là một đặc điểm quan trọng ở người quản lý của bạn. Và nếu họ nói với bạn một điều, nhưng lại làm một điều gì đó khác, thì điều đó sẽ luôn khó chấp nhận.”

24h bóng đá Chamberlain đã có lần khoác áo đội tuyển Anh lần thứ 50 trong SheBelieves Cup 2018 nhưng không được gọi lên tuyển dưới thời Neville sau chiến dịch. Và trong khi cựu Lioness công nhận các nhà quản lý và cầu thủ có quyền đưa ra ý kiến trái ngược, cô ấy nhấn mạnh tầm quan trọng của sự trung thực.

“Nếu tôi bị nói rằng tôi không thi đấu vì ai đó nghĩ tôi không đủ giỏi hoặc vì tôi không thi đấu thường xuyên, thì bạn không thể tranh cãi về điều đó,” cô nói.

“Bạn có thể không thích, nhưng đó là quyết định của họ; không sao cả. Nhưng nếu họ nói với bạn ‘bạn cần làm điều này’ hoặc ‘bạn cần làm điều kia’ nhưng sau đó quay lại với những gì họ đã nói, thì đó là lúc hơi khó chấp nhận. Và đó là lúc tôi nghĩ, với tư cách là một người quản lý, bạn bắt đầu trở nên khó khăn một chút.”

xôso Neville rời đội tuyển Anh sáu tháng trước khi hết hạn hợp đồng khi anh ấy phụ trách đội bóng MLS của David Beckham là Inter Miami. Người đàn ông 43 tuổi này dự kiến ​​sẽ rời vai trò ở đội tuyển Anh vào tháng 7 năm 2021, khi đó huấn luyện viên trưởng của Đội tuyển nữ Hà Lan Sarina Wiegman sẽ tiếp quản vào tháng 9 năm đó.

Wiegman đã dẫn dắt Lionesses đến chức vô địch giải đấu lớn đầu tiên trong Giải vô địch châu Âu vào mùa hè năm ngoái và kể từ khi tiếp quản, ông đã được ghi nhận là đã khắc sâu đội hình bằng sức mạnh tổng hợp thô sơ và tự tin mà trước đó đã thiếu.

Và Chamberlain cho rằng cách tiếp cận của nhà quản lý người Hà Lan hoàn toàn trái ngược với cách tiếp cận của người tiền nhiệm.

Chamberlain nói: “Trong mọi lĩnh vực, mọi thứ tôi nghe được về Sarina [Wiegman] đều tích cực. “Cô ấy trung thực, cô ấy tôn trọng các cầu thủ của mình và trò chuyện cởi mở với họ để mọi người biết họ đang ở đâu. Đó là một chặng đường dài hướng tới một phòng thay đồ thống nhất.”

Sự thẳng thắn của Wiegman đã được ca ngợi bởi một số cầu thủ Anh hiện tại và trước đây, bao gồm cả Chiếc giày vàng mùa hè năm ngoái và cầu thủ của người chiến thắng giải đấu Beth Mead, người đã nói rằng sự tôn trọng và trung thực là hai thuộc tính đã phát triển song song kể từ khi Wiegman đến.

“Giờ đây, chúng tôi tin tưởng rằng những gì chúng tôi nói với nhau là điều tốt nhất và điều đó sẽ không vượt ra ngoài nhóm – việc nói chuyện với nhau trở nên dễ dàng,” Mead nói trước chiến thắng chung kết Euro2022 năm ngoái trước Đức.

Anh bắt đầu chiến dịch World Cup nữ 2023 mà không có Mead khi họ tiếp Haiti trong trận mở màn vòng bảng vào sáng thứ Bảy. Các nhà vô địch châu Âu là một trong những ứng cử viên được yêu thích khi tham gia giải đấu.

XEM THÊM:

Cách đăng ký nhà cái bet uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *