Phil Foden sẵn sàng cho vai trò mới ở Man City và thử thách “khó nhằn” hơn dưới thời Pep Guardiola

0

PHỎNG VẤN TIN THỂ THAO 24H : Phil Foden đã giành được 5 chức vô địch Premier League, Champions League và rất nhiều cúp cũng như giải thưởng cá nhân trong sự nghiệp của mình – câu hỏi dành cho cầu thủ 23 tuổi bây giờ là, điều gì tiếp theo?

Phil Foden đã giành được tất cả cho Manchester City – ở tuổi 23.

24h bóng đá : Bây giờ anh ấy đã đặt mục tiêu làm điều tương tự cho nước Anh.
Foden, người đã giành 5 chức vô địch Premier League, Champions League, 2 FA Cup và 4 Carabao Cup với câu lạc bộ mà anh yêu thích từ thời thơ ấu, được vinh danh là cầu thủ của giải đấu khi Những chú sư tử trẻ vô địch World Cup U17 ở Ấn Độ bảy năm trước kia. Nhưng với việc Euro 2024 đang đến gần, anh ấy thừa nhận rằng anh ấy không muốn gì hơn là chấm dứt sự chờ đợi của quốc gia đối với một danh hiệu lớn.

Tin the thao plus: Foden nói đã nói “Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo – nhưng rõ ràng sẽ rất tuyệt nếu giành được danh hiệu nào đó cùng đội tuyển quốc gia.

“Tôi khao khát tiếp tục giành chiến thắng trong mỗi mùa giải – đó chính là mẫu người của tôi. Đối với tôi, đã đến lúc quên đi mùa giải trước, mặc dù nó rất tuyệt, đã đến lúc cố gắng giành lại tất cả những danh hiệu đó.

“Người quản lý (Pep Guardiola) đã đề cập đến điều đó – nói rằng ông ấy hy vọng chúng tôi có cùng khát khao bước vào mùa giải. Điều đó khó khăn hơn rất nhiều, vì các đội sẽ càng muốn đánh bại bạn hơn sau những gì chúng tôi đã làm ở mùa giải trước.

“Vì vậy, tôi cảm thấy mùa giải này có thể đầy thử thách – nhưng các cầu thủ đã sẵn sàng và thể hiện đẳng cấp mà chúng tôi có thể thi đấu. Chúng tôi đang mong đợi thử thách, hào hứng và sẵn sàng để đi.

Foden vừa kỷ niệm sinh nhật đầu tiên khi Manchester United trở thành câu lạc bộ đầu tiên giành cú ăn ba. Nhưng anh ấy đã giúp Man City cạnh tranh với các đối thủ lớn của họ ở mùa giải trước – và Guardiola đã gửi gắm thông điệp rằng anh ấy muốn nhiều hơn nữa khi anh ấy đưa các cầu thủ của mình vượt qua giai đoạn trước mùa giải của họ ở Viễn Đông.

Sau khi đánh bại Yokohama Marinos và Real Madrid ở Nhật Bản, The Blues hiện đã chuyển đến Seoul và hẹn hò với Atletico Madrid vào cuối tuần.

Foden, người đã dành phần lớn sự nghiệp của mình để tấn công từ cánh, đã được giao vai trò trung tâm hơn. Và anh ấy hy vọng sẽ có cơ hội để chứng tỏ rằng anh ấy có thể thay thế đội trưởng Ilkay Gundogan đã ra đi ở vị trí đó khi hành động thực sự bắt đầu.

Anh ấy tin rằng sự thay đổi vị trí có thể là giai đoạn phát triển tiếp theo của anh ấy.

Foden nói: “Những gì chúng tôi đạt được cần một thời gian để thấm nhuần. Thật tuyệt khi được ngồi lại và nghĩ về những gì chúng tôi đã thực sự đạt được. Sẽ rất khó để làm điều đó một lần nữa – nhưng thách thức vẫn còn đó và chúng tôi biết nhóm có khả năng thực hiện điều đó.

“Tôi đã ở vị trí trung tâm hơn trong giai đoạn tiền mùa giải. Tôi không biết liệu điều đó có xảy ra khi mùa giải bắt đầu hay không – chúng ta sẽ phải xem – nhưng tôi sẽ cố gắng sẵn sàng cho điều đó nếu nó xảy ra.

“Tôi biết mình có thể chơi ở bất cứ vị trí nào trên hàng công, kể cả ở hàng tiền vệ, chỉ cần sẵn sàng cho bất cứ điều gì HLV muốn. Điều đó có nghĩa là có rất nhiều trách nhiệm phòng thủ và rất nhiều điều cần học.

“Nhưng tôi đã chơi ở đó khi còn trẻ, vì vậy tôi cảm thấy mình có thể đảm nhận vai trò đó nếu huấn luyện viên muốn tôi ở đó. Tôi chỉ mong được xem anh ấy chơi với tôi ở đâu.

“Tôi nghĩ rằng huấn luyện viên đã nhìn thấy mối đe dọa khung thành của tôi và ông ấy muốn tôi chơi tiến xa hơn. Chơi trung tâm hơn có thể không có nghĩa là nhiều bàn thắng hơn, nhưng tôi sẽ ở một vai trò mà có nhiều thứ hơn trong trận đấu của tôi.

“Tôi có thể cho mọi người thấy nhiều hơn những gì tôi có thể làm. Tôi muốn có bóng nhiều hơn, luôn tham gia. Tôi nghĩ vai trò đó có nhiều trách nhiệm hơn và nếu có cơ hội, tôi sẽ cố gắng làm tốt nhất có thể – đó là một thử thách mà tôi rất mong chờ.”

XEM THÊM:

Cách đăng ký nhà cái bet uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *