Người hâm mộ Arsenal và Chelsea sẽ cùng nhau phản đối và ăn mừng tại Pride ở London

0

ĐỘC QUYỀN: Người hâm mộ Arsenal và Chelsea sẽ cùng nhau phản đối và ăn mừng tại Pride ở London
Cả Arsenal với Gay Gooners và Chelsea với Chelsea Pride đều có các nhóm người hâm mộ LGBT+ lớn và cả hai sẽ có đại diện đông đảo tại cuộc diễu hành Pride ở London vào Thứ Bảy

Thứ Bảy đánh dấu kỷ niệm 51 năm cuộc tuần hành LGBT+ Pride đầu tiên ở London, với hơn 30.000 người dự kiến sẽ diễu hành qua các đường phố của thủ đô.

Người hâm mộ bóng đá từ Arsenal, Chelsea, Tottenham và nhiều đội Premier League và EFL khác sẽ nằm trong số lượng lớn đó. Với sự gia tăng của những lời hô hào kỳ thị đồng tính nhằm vào người hâm mộ The Blues trong mùa giải này, đây sẽ là một cuộc diễu hành đặc biệt sâu sắc dành cho nhóm người hâm mộ LGBT+ của họ, Chelsea Pride.

Chủ tịch của nhóm, Tracy Brown, cũng đang kỷ niệm một cột mốc cá nhân với lễ kỷ niệm Pride năm nay. Và cô ấy đã nhấn mạnh rằng các cuộc tuần hành Tự hào vẫn quan trọng hơn bao giờ hết trước sự gia tăng của chứng kỳ thị đồng tính.

Nói riêng với Mirror Football, Brown cho biết: “Năm nay đánh dấu 30 năm kể từ khi tôi ra mắt, đây là một cột mốc quan trọng của cá nhân tôi. Vì vậy, đối với tôi, nó đại diện cho một lượng lớn thay đổi và hơn bao giờ hết, Pride thực sự quan trọng vì những gì chúng tôi cộng đồng chuyển giới đang trải qua.

“Có vẻ như chúng ta đã lùi một bước, trong một số trường hợp, ngay cả trong cộng đồng của chúng ta, nơi thậm chí có một số người muốn loại bỏ chữ T. Đây là thời điểm mà tất cả chúng ta nên đoàn kết lại với nhau.

“Có vẻ như chúng ta đang ở một thời điểm thực sự sâu sắc trong lịch sử của chính mình, nơi tất cả chúng ta cần phải làm việc cùng nhau. Có quá nhiều hận thù xung quanh và là một cộng đồng, chúng ta cần phải là một.

“Mùa trước chúng ta đã chứng kiến rất nhiều sự kỳ thị đồng tính. Tôi nghĩ mọi người trong giới bóng đá đều nhận ra điều đó ngay sau khi World Cup kết thúc, chắc chắn là từ quan điểm của Chelsea. Bây giờ hơn bao giờ hết, tôi nghĩ chúng ta phải đưa ra thông điệp thật rõ ràng rằng hận thù hoàn toàn không có chỗ đứng.”

Không chỉ Chelsea là nạn nhân của tình trạng kỳ thị đồng tính và chuyển giới ngày càng gia tăng. Toàn bộ cộng đồng LGBT + đang bị tấn công, điều này cho thấy niềm tự hào đã trở nên quan trọng như thế nào đối với đồng chủ tịch của Gay Gooners, Carl Fearn.

Nói riêng với Mirror Football, anh ấy nói: “Có một số người ở Vương quốc Anh sẽ nhảy vào nhóm. Họ sẽ nói ‘tại sao không có một nhóm thẳng thắn’ – bạn không được chọn đâu, bạn không’ không bị bắt nạt, bạn không bị quấy rối, bạn không bị lạm dụng bằng lời nói.

“Đó chỉ là sự kỳ thị đồng tính ẩn giấu khi mọi người nói những điều như vậy. Một điều mà các Gay Gooner luôn làm là tôn trọng mọi người, bất kể sắc tộc, tôn giáo, bản dạng giới, giới tính của họ. Chúng tôi coi mọi người là con người.

“Không phải chúng ta chỉ trích niềm tin của mọi người, nhưng chúng ta nên tự bảo vệ mình nếu mọi người chỉ trích chúng ta, bởi vì LGBT không phải là một niềm tin, đó là con người chúng ta, đơn giản như vậy. Không phải tín ngưỡng, không phải tôn giáo, không phải giáo phái .

“Những điều vô nghĩa vẫn còn tồn tại ngoài kia, bạn sẽ nghĩ rằng chúng ta vẫn đang sống ở những năm 1980 một cách trung thực. Tôi đã từng bị đe dọa về cái chết, có người muốn tôi chết. Đối với tôi, đó gần giống như một huy hiệu danh dự, ai đó cảm thấy bị xúc phạm bởi điều này mà họ cảm thấy họ phải tạo ra một mối đe dọa, điều đó thật thảm hại.”

XEM NHIỀU THÊM TIN THỂ THAO 24H: 24H BÓNG ĐÁ
Trong khi Pride thậm chí còn trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, Fearn khẳng định cuộc diễu hành vào thứ Bảy cũng nên là một lễ kỷ niệm cuộc sống của LGBT+.

“Niềm tự hào có nhiều ý nghĩa đối với một người ở độ tuổi của tôi. Chỉ gần đây tôi mới tích cực ra ngoài đó, ăn mừng và đón nhận niềm tự hào. Đó luôn là thứ mà tôi cảm thấy mình phải cất giữ trong tủ rất lâu”, anh nói.

“Đối với nhiều người, điều đó có nghĩa là phản đối, chắc chắn là đối với nhiều cuộc diễu hành Pride đầu tiên sau Bạo loạn Stonewall ở Mỹ. Đối với tôi, những ngày này, nó giống như một lễ kỷ niệm chấp nhận những người như tôi và những gì chúng tôi đóng góp cho xã hội nói chung.

“Tháng Tự hào là cơ hội để tuyên truyền rằng những người trong gia đình LGBT+ vẫn phải đứng lên, vẫy cờ và nói ‘chúng tôi ở đây, chúng tôi có quyền được là chính mình, chúng tôi không chọn cách này ‘.

“Đó là cơ hội để những người không phải LGBT thấy rằng chúng tôi đang ở xung quanh. Đối với cá nhân tôi, làm việc rất chặt chẽ với Arsenal, nó giống như Niềm tự hào mỗi ngày. Tôi tự hào về câu lạc bộ vì đã treo cờ trong tháng Tự hào. Nhưng họ bay nó quanh năm.

“Chúng tôi có các thành viên ở những quốc gia coi LGBT là bất hợp pháp. Đối với những người phải sống gần như trong boongke, chúng tôi mang đến hy vọng đó theo một cách nào đó. Và thật tốt cho họ khi thấy rằng Arsenal hỗ trợ họ, ngay cả khi đất nước của họ sẽ không hỗ trợ họ. Tại sao mọi người phải lo sợ cho cuộc sống của họ chỉ vì người họ yêu?”

Cả Fearn và Brown đều đã tham dự các cuộc diễu hành London Pride trước đây và một lần nữa sẽ đảm nhận vị trí dẫn đầu nhóm của họ trong cuộc diễu hành vào Thứ Bảy. Và cả hai đều bị choáng ngợp bởi sự ủng hộ dành cho người LGBT+ từ đám đông.

“Lần đầu tiên tôi thực sự lái chiếc phao mà Gay Gooners có. Đó là vào năm 2019, khi tôi đã lớn tuổi, đó thực sự là lần đầu tiên tôi tham gia cuộc diễu hành của cuộc diễu hành Pride,” Fearn nói.

“Nhưng tôi không thể không bị cuốn vào tình yêu, cảm xúc và niềm hạnh phúc mà chúng tôi cảm nhận được. Chỉ để nhìn thấy niềm vui trên khuôn mặt của những người trong nhóm chúng tôi đang diễu hành và phản ứng mà chúng tôi nhận được từ đám đông. Vì vậy, đối với tôi, chỉ là niềm vui bao la.

“Và rồi năm ngoái, Arsenal đã kéo tất cả các điểm dừng. Chúng tôi có chiếc xe hoa lộng lẫy nhất, chúng tôi có các thành viên của đội nữ trên xe hoa. Có ba người trong số họ ở đó. Chúng tôi có phương tiện truyền thông của Arsenal đưa tin về sự kiện này.

“Chúng tôi có rất nhiều màu sắc, cờ ở khắp mọi nơi, mọi người nhảy múa, âm nhạc tuyệt vời. Phản ứng lại từ đám đông thật xúc động. Tôi sẽ nhớ cảnh tượng ba cầu thủ quốc tế từ đội nữ chơi bóng bãi biển bên ngoài khách sạn Ritz. trong một khoảng thời gian dài.”

XEM THÊM:

Những cầu thủ bị Arsenal cho ra đi đã chứng minh họ sai bao gồm cả bộ ba Premier League

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *