Món quà kép của Steven Gerrard cho Jordan Henderson sau động thái gây tranh cãi của Saudi

0

Tin thể thao 24h : Jordan Henderson đã gia nhập Al-Ettifaq sau 12 mùa giải ở Liverpool – khiến cộng đồng LGBT + cảm thấy bị phản bội vì đồng tính luyến ái là bất hợp pháp ở Ả Rập Saudi

Steven Gerrard đã trao băng đội trưởng và chiếc áo số 10 cho Jordan Henderson sau khi vụ chuyển nhượng của anh đến Al-Ettifaq được hoàn tất.

Henderson, 33 tuổi, đã hoàn tất vụ chuyển nhượng trị giá 12 triệu bảng gây tranh cãi từ Liverpool sang câu lạc bộ Ả Rập Xê Út vào thứ Năm. Cầu thủ quốc tế người Anh “vui mừng” sẽ chơi dưới sự dẫn dắt của Gerrard, đội trưởng cũ của anh ấy tại Anfield, và khẳng định anh ấy “không thể chờ đợi để bắt đầu” ở Dammam.

24h bóng đá Henderson đã phải đối mặt với những lời chỉ trích dữ dội khi đồng ý chơi bóng ở Ả Rập Saudi, nơi đồng tính luyến ái là bất hợp pháp. Cựu đội trưởng Liverpool trước đây thường thể hiện sự ủng hộ đối với cộng đồng LGBT+, khiến nhiều người cảm thấy bị phản bội trước quyết định của anh.

Người ta tin rằng Henderson, người đã ký hợp đồng 3 năm, kết quả bóng đá sẽ nhận mức lương khổng lồ 700.000 bảng mỗi tuần tại Al-Ettifaq, nhiều hơn bất kỳ cầu thủ Premier League hiện tại nào kiếm được (lương cơ bản). Không rõ liệu anh ấy có còn là một phần của đội tuyển Anh hay không.

The thao plus : Al-Ettifaq đã xác nhận Henderson là đội trưởng mới của họ bằng cách chia sẻ một video với chú thích: “Đội trưởng đã sẵn sàng.” Câu lạc bộ Ả Rập Xê Út cũng tiết lộ số áo của Henderson bằng cách đăng một bức ảnh anh cầm chiếc áo số 10 trên mạng xã hội.

Henderson mặc áo số 10 trong mùa giải cuối cùng ở Sunderland, câu lạc bộ thời niên thiếu của anh. Anh được trao chiếc áo số 14 khi Liverpool ký hợp đồng với anh vào tháng 6 năm 2011 và tiếp tục mặc chiếc áo này trong 12 năm tiếp theo, giành 8 danh hiệu ở Merseyside.

Gerrard đã ký hợp đồng với ba cầu thủ kể từ khi trở thành huấn luyện viên của Al-Ettifaq vào đầu tháng này. Cũng như Henderson, cựu huấn luyện viên của Rangers và Aston Villa đã lôi kéo hậu vệ người Scotland Jack Hendry và tiền đạo người Pháp Moussa Dembele đến Dammam.

“Rất vui được thông báo rằng tôi đã ký hợp đồng với Al-Ettifaq,” Henderson nói trong một tuyên bố ngắn. “Thử thách mới phía trước, nóng lòng muốn bắt đầu. Chào mừng đến với Ả Rập Saudi.”

Henderson là một trong những đồng minh có tiếng nói nhất của cộng đồng LGBT+. Anh ấy nói vào tháng 10 năm 2021: “Tôi tin rằng khi bạn thấy điều gì đó rõ ràng là sai và khiến một người khác cảm thấy bị loại trừ, bạn nên kề vai sát cánh với họ.

“Bạn cũng có trách nhiệm giáo dục bản thân tốt hơn về những thách thức mà họ gặp phải… Ý tưởng rằng bất kỳ ai trong số họ sẽ cảm thấy bị loại khỏi việc chơi hoặc tham dự một trận đấu bóng đá, chỉ đơn giản là vì họ là ai và xác định họ là ai, đã khiến tôi kinh ngạc.

“Ý tưởng rằng họ phải che giấu điều đó để được chấp nhận? Nhưng đó chính xác là điều mà quá nhiều thành viên của cộng đồng LGBT+ cảm thấy. Chúng tôi biết điều này vì họ nói với chúng tôi. Vì vậy, chúng ta nên lắng nghe, hỗ trợ họ và làm việc để cải thiện nó. ”

Tuy nhiên, rất khó có khả năng Henderson sẽ sớm thể hiện sự ủng hộ của mình đối với cộng đồng LGBT+. Al-Ettifaq đã tô xám hình ảnh Henderson đeo băng đội trưởng cầu vồng – màu sắc của cộng đồng LGBT+ – trong một video ra mắt cầu thủ.

Cựu cầu thủ Premier League Thomas Hitzlsperger, người đã công khai mình là người đồng tính vào năm 2014, nằm trong số những người chỉ trích Henderson. “Vì vậy, Jordan Henderson cuối cùng đã chuyển đến Ả Rập Saudi,” biểu tượng của Aston Villa đã tweet sau khi tin tức về vụ chuyển nhượng của Henderson bị phá vỡ.

“Đối xử công bằng với anh ấy, anh ấy có thể chơi bất cứ nơi nào anh ấy muốn chơi. Tò mò muốn biết thương hiệu mới JH sẽ trông như thế nào. Thương hiệu cũ đã chết! Tôi đã có lúc tin rằng sự ủng hộ của anh ấy dành cho cộng đồng LGBTQ sẽ là thật lòng . Tôi ngớ ngẩn quá…”

XEM THÊM:

Cách đăng ký nhà cái bet uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *