Mbappe sẽ kích hoạt điều khoản rời PSG vào năm 2024

0

Onbet. Theo báo Pháp L’Equipe cập nhật kết quả mới nhất đã khẳng định Kylian Mbappe sẽ không kích hoạt điều khoản gia hạn hợp đồng với PSG và có ý định rời đi vào mùa Hè năm 2024.

Trên phiên bản ra ngày 24/5, tờ báo hàng đầu của Pháp đã tiết lộ rằng hợp đồng mà Mbappe ký với PSG chỉ có thời hạn hai năm thay vì ba năm như công bố ban đầu từ phía CLB Pháp. Lý do cho sự khác biệt này là vì điều khoản kích hoạt năm cuối hợp đồng chỉ có hiệu lực đến hết ngày 31/7/2023 và cần được Mbappe chấp nhận. Nếu tiền đạo 24 tuổi không kích hoạt điều khoản trước thời hạn, điều đó đồng nghĩa với việc anh có thể ra đi theo diện tự do vào mùa Hè năm 2024.

Báo L’Equipe khẳng định rằng Mbappe sẽ không kích hoạt điều khoản gia hạn hợp đồng với PSG và muốn rời CLB vào mùa Hè năm 2024. “Tình cảnh hiện tại đã thay đổi”, tờ báo viết và khẳng định rằng từ cuối năm ngoái, Mbappe đã thể hiện ý định rời đi với ban lãnh đạo PSG. Mặc dù căng thẳng giữa hai bên đã giảm bớt, Mbappe vẫn tin rằng anh cần tìm một bến đỗ mới.

Việc gia hạn hợp đồng của Mbappe vẫn là một vấn đề khó khăn cho PSG. Vào mùa Hè năm ngoái, đội bóng sở hữu sân Parc des Princes đã cố gắng mọi cách để giữ chân tiền đạo này, bao gồm cả việc trao quyền quản lý CLB cho anh. Những cam kết này đã thuyết phục Mbappe từ chối những đề nghị từ Real Madrid. Tuy nhiên, sau một vài tháng, tiền đạo người Pháp cho rằng ban lãnh đạo không thực hiện cam kết nên anh tìm cách rời đi.

AJ Auxerre 1-2 PSG: Kylian Mbappe at the double as Paris Saint-Germain edge  closer to Ligue 1 title - Eurosport

Dù vậy, PSG vẫn tự tin rằng họ có thể giữ chân Mbappe. Sau khi bị loại khỏi Champions League một mùa giải nữa, đội bóng Pháp đang chuẩn bị một dự án mới xoay quanh Mbappe. Kế hoạch này không tính đến sự có mặt của những siêu sao khác như Lionel Messi hay Neymar. Tuy nhiên, lập trường của Mbappe có vẻ cứng rắn lần này, cho thấy anh quyết tâm rời đi.

Các nguồn tin thân cận của Mbappe từ chối cung cấp thông tin về tình hình này. Vào năm 2021, Mbappe đã gặp cựu giám đốc Leonardo và chủ tịch Nasser Al-Khelaifi để thể hiện ý định chuyển đến Real Madrid. Anh có thể tái hiện điều đó trong mùa Hè năm nay. Nếu không đáp ứng được, PSG đối mặt với nguy cơ mất mất tiền đạo 24 tuổi vào mùa Hè năm sau, khi hợp đồng của anh kết thúc.

Ngày 21/5, Mbappe đã ghi cú đúp trong vòng 2 phút 14 giây, giúp PSG đánh bại Auxerre với tỷ số 2-1 ở vòng 36 và chỉ còn cách vô địch Ligue 1 một điểm. Tiền đạo người Pháp đã ghi được 28 bàn tại Ligue 1 mùa này và vẫn còn cơ hội nâng cao thành tích trong những vòng đấu cuối cùng.

Serie A sẽ thay đổi như thế nào sau án phạt của Juventus 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *