Man City cho biết kỷ lục 700 triệu bảng mới là kết quả không có gì “bất thường”

0

BẢN TIN THỂ THAO:Người đứng đầu Man City cho biết kỷ lục 700 triệu bảng mới là kết quả không có gì “bất thường”
Giám đốc điều hành của Manchester City, Ferran Soriano khẳng định doanh thu kỷ lục của câu lạc bộ – hiện vượt quá 700 triệu bảng – là nhờ thiên tài của Pep Guardiola và kế hoạch dài hạn, bất chấp các vấn đề ngoài sân cỏ của câu lạc bộ với Premier League

Giám đốc điều hành của Manchester City, Ferran Soriano khẳng định The Blues đã đạt đến đỉnh cao của bóng đá châu Âu mà không “làm bất cứ điều gì khác thường”.

Vào một ngày khi những người chiến thắng Treble công bố một thỏa thuận tài trợ mới bội thu với công ty trao đổi tiền điện tử OKX, họ thấy mình bị giám sát chặt chẽ hơn đối với 115 cáo buộc do Premier League đưa ra về hành vi sai trái tài chính bị cáo buộc.

Một báo cáo bị rò rỉ của UEFA tuyên bố Man City đã được trả 30 triệu bảng bởi một nhân vật bí ẩn từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất trong hai đợt hơn một thập kỷ trước để phá vỡ các quy định của FFP. Nhưng trong khi Soriano không đề cập đến cuộc chiến pháp lý đang diễn ra với Premier League, anh ấy đã xác nhận rằng Man City đã tạo ra doanh thu vượt quá 700 triệu bảng trên con đường giành chức vô địch Champions League, Premier League và FA Cup mùa trước.

Và ông tiết lộ bí quyết thành công của họ chính là thiên tài của Pep Guardiola – và kế hoạch dài hạn mà ông đã thực hiện vào năm 2012.

Soriano nói: “Đó là về sự chăm chỉ – chúng tôi chưa làm điều gì khác thường.

“Bây giờ chúng tôi biết rằng năm nay doanh thu của chúng tôi sẽ đạt trên 700 triệu bảng. Đây là kỷ lục của Anh – và chúng tôi có lẽ là số 1 ở châu Âu và cả thế giới.

“Điều này đã xảy ra trong thập kỷ qua – và nó dựa trên thứ bóng đá mà chúng ta chơi. Chúng tôi có một câu lạc bộ bóng đá tốt, chúng tôi chơi thứ bóng đá rất hay – và chúng tôi giành chiến thắng.

“Điều đó giúp chúng tôi bán được nhiều hàng hơn. Doanh số mùa trước của chúng tôi cao hơn 80% so với mùa trước. Chúng tôi nghĩ điều đó thật ngoạn mục. Nhưng hãy đoán xem? Trong vài tuần đầu tiên trước mùa tới, chúng tôi lại bán được thêm 80% hàng hóa .Đây là những số thực.

XEM NHIỀU THÊM TIN BÓNG ĐÁ 24H: 24H BÓNG ĐÁ

“Điều tự nhiên là có nhiều người muốn xem các trận đấu của chúng tôi hơn, nhiều người muốn mua hàng hóa của chúng tôi hơn, nhiều công ty muốn tài trợ cho chúng tôi hơn.”

City đã kiếm được 15 triệu bảng mỗi năm khi OKX trở thành nhà tài trợ trang phục tập luyện của họ vào năm ngoái. Thỏa thuận mới cũng sẽ thấy tên của công ty được in trên áo của cả đội nam và nữ.

Thỏa thuận được ký kết chưa đầy ba tuần sau khi Man City hoàn thành cú ăn ba bằng cách lần đầu tiên nâng cao chức vô địch Champions League.

Soriano nói: “Tôi chưa thấy ai thành công mà không làm việc chăm chỉ.

“Pep Guardiola là một thiên tài, rất sáng tạo và thông minh trong cách ông ấy quản lý đội bóng. Nhưng tôi có thể đảm bảo với bạn rằng anh ấy đến văn phòng rất sớm vào buổi sáng và về rất muộn.

“Chúng tôi ở trong một nhóm gồm những đội rất lớn trước khi vô địch Champions League.

“Nhưng vô địch Champions League mang tính biểu tượng. Bây giờ câu hỏi là làm thế nào để chúng tôi ở lại đó – nhưng chúng tôi sẽ làm.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc, chúng tôi sẽ không tự mãn và chúng tôi đang ở trên một nền tảng mà điều này là có thể. Chúng tôi đang ở một vị trí ổn định ở đầu ngành và đó là nơi chúng tôi cần ở lại.

“Chúng ta đã làm được điều này trong 10 năm qua, vậy tại sao 10 năm tới chúng ta không làm được?”

XEM THÊM:

Người hâm mộ Arsenal và Chelsea sẽ cùng nhau phản đối và ăn mừng tại Pride ở London

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *