Everton có thể bị kiện bởi năm câu lạc bộ đối thủ nếu họ tránh các lệnh trừng phạt của Premier League

0

Everton có thể phải đối mặt với thách thức pháp lý Onbet  trị giá 300 triệu bảng từ các câu lạc bộ đối thủ nếu họ tránh xuống hạng khỏi Premier League mùa này.

The Toffees đã bị Premier League truy tố vào tháng 3 vì bị cáo buộc vi phạm các quy tắc của Luật công bằng tài chính. Câu lạc bộ đã công bố khoản lỗ đáng kinh ngạc 372 triệu bảng trong ba năm qua, vượt quá giới hạn 105 triệu bảng.
Everton đã phủ nhận mọi hành vi sai trái và không bị kết tội vi phạm các quy tắc, nhưng đã tuyên bố sẽ ‘phản đối mạnh mẽ’ các cáo buộc, nếu được chứng minh, sẽ dẫn đến các khoản khấu trừ đáng kể. Nhưng hình phạt này không phải là kết quả duy nhất có thể xảy ra, với Southampton, Leicester, Leeds, Nottingham Forest và Burnley đều đang tìm kiếm sự đền bù.
 Daily Mail đưa tin rằng kết quả 5 câu lạc bộ tức giận đã nộp đơn xin điều trần kỷ luật cấp tốc tại Everton để đảm bảo rằng các biện pháp trừng phạt mà họ đã đưa ra sẽ được áp dụng cho mùa giải hiện tại. Ủy ban điều tra các cáo buộc đã từ chối yêu cầu này và kêu gọi các câu lạc bộ gửi các tài liệu pháp lý để trở thành các bên tranh chấp.

Năm câu lạc bộ tham gia nhưng nếu Everton tránh xuống hạng, hai câu lạc bộ xuống hạng cùng với Southampton sẽ yêu cầu 300 triệu bảng. Mỗi người đều nghĩ rằng họ được hưởng 100 triệu bảng, đây là ước tính về số tiền họ mất thu nhập tại Premier League cho một mùa giải ít hơn.

Đó là do sự không hài lòng với tình hình tài chính của Everton từ mùa giải trước, mặc dù Burnley lần đầu tiên trở lại các giải đấu hàng đầu sau khi giành chức vô địch. Việc Burnley xuống hạng mùa trước đồng nghĩa với việc họ bỏ lỡ các khoản phí truyền hình quý giá và việc xuống hạng buộc họ phải trả sớm khoản vay 65 triệu bảng.
Đội bóng của Sean Daiche hiện đang đứng thứ 17 tại Premier League, hơn khu vực xuống hạng một điểm với hai trận đấu còn lại. Hai câu lạc bộ, Leeds và Leicester, hiện đang được lên lịch thi đấu tại Giải vô địch cùng với các Thánh.

Leeds và Burnley đã viết thư cho Premier League vào tháng 5 vừa qua để phàn nàn về tổn thất tài chính của Everton.

 

Bức thư đã gây ra một cuộc điều tra kéo dài 10 tháng dẫn đến một bản cáo trạng chính thức từ liên đoàn vào tháng Ba.
Vào thời điểm đó, Everton đã nói trong một tuyên bố: “Câu lạc bộ phản đối mạnh mẽ các cáo buộc về việc không tuân thủ và cùng với nhóm chuyên gia độc lập của mình, hoàn toàn tin tưởng rằng họ sẽ tiếp tục tuân thủ tất cả các quy tắc và quy định tài chính.”
“Everton giữ vững lập trường trước Ủy ban. Câu lạc bộ đã cởi mở và minh bạch trong việc cung cấp thông tin cho Premier League trong vài năm và luôn hành động với sự chính trực tối đa. Chúng tôi đã đưa ra lựa chọn có ý thức để làm như vậy và câu lạc bộ sẽ không làm gì thêm bình luận vào lúc này.”

Báo cáo mới nhất cho biết CLB đã lỗ 90,4 triệu bảng vì đại dịch COVID-19, nhưng đó vẫn là khoản lỗ 223,1 triệu bảng trong 3 năm qua, cao nhất Premier League. .

xem thêm

Brighton cảnh báo Premier League chấm dứt hy vọng vô địch của Arsenal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *